Đoán tính cách qua thói quen ăn uống của bạn

Đoán tính cách qua thói quen ăn uống của bạn

Dân gian ta thường có câu : “học ăn, học nói, học gói, học mở” để nói lên tầm quan trọng của việc học. Theo đó, “học ăn” được xếp vào vị trí hàng đầu mà mỗi người cần đặc biệt lưu ý tới. Thói quen ăn uống như thế nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tính tình và cách cư xử của bạn tới mọi người xung quanh.

Khi ăn, con người ta có rất nhiều kiểu ăn uống khác nhau. Thống kê cho thấy có tất cả 26 kiểu dáng và thói quen ăn uống, theo đó, mỗi một kiểu mang một nét đặc trưng riêng biệt không trộn lẫn trong tính cách con người. Cùng đoán tính cách qua thói quen ăn uống của bạn ngay dưới đây nhé.

thoi quen an uong (4)

1.Thói quen nhai tóp tép khi ăn

Thường những người khi ăn có thói quen nhai tóp tép, phát ra tiếng kêu lớn là người thiếu ý chí, sự kiên nhẫn và lòng kiên định. Luôn thích ba loa, khoe khoang và khoác lác, cách nói chuyện thì bộp chộp, thiếu tế nhị chính là những nhược điểm nổi trội ở những người này. Ngoài ra, kiểu ăn uống này còn cho thấy họ là người làm việc không có quy củ, phép tắc và vô trách nhiệm. Do đó, họ hầu như không được lòng nhiều người.

2.Nuốt thức ăn phát ra tiếng kêu “ừng ực”

Thường chủ nhân của kiểu ăn uống này là những người có đầu óc thông minh, nhanh nhạy, sáng tạo và trí nhớ tốt. Tuy nhiên, họ lại không có khả năng quản lý và lãnh đạo. Bởi lẽ, với cách sống tự do, phóng khoáng, ghét sự gò bó, khuôn phép, họ là những con người thiên về nghệ thuật nhiều hơn. Người này làm việc gì cũng tuỳ tiện, nổi hứng lên thì làm và sau đó thì lại bỏ bê, vô phép, vô tắc. Trong các buổi họp hay hội thảo, họ nhiệt tình tham gia và đóng góp ý kiến, tranh luận và phê phán. Nhưng họ lại là người không có chính kiến, nói đâu bỏ đấy “gió chiều nào theo chiều đấy”.

thoi quen an uong (5)

3.Khi ăn ngậm miệng, không nghe thấy tiếng nhai thức ăn

Người này có tính cách rất cẩn thận và luôn thận trọng trong mọi vấn đề. Làm việc gì cũng có nguyên tắc và bài bản rõ ràng, không được sơ hở hay thiếu sót. Họ sống vì công việc nhưng không lấy công việc làm mục tiêu để cạnh tranh và ganh đua. Họ là  một người khá nhút nhát.

thoi quen an uong (3)

4.Vừa nhai thức ăn vừa nói chuyện tào lao

Chủ nhân của kiểu ăn này là người khá hồ đồ, việc công việc tư không phân minh, lại rất dễ nổi nóng. Khi gặp chuyện không vui đối với bản thân, họ hay mượn cớ làm to chuyện hoặc cáu tức, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Trong công việc, họ là người không đáng tin cậy, bản thân lại thiếu nghị lực nên không gặt hái được thành công.

Kiểu ăn này được coi là không được lịch sự, lại mất vệ sinh. Nói chuyện khi đang ăn rất dễ làm nước bọt bắn vào thức ăn, thậm chí có thể làm bắn thức ăn sang người khác.

5.Ăn một miếng to rồi ngậm miệng lại, phồng má trợn mắt để nhai

Người này có tính cách khá nóng nảy, đôi khi thô lỗ, cố chấp và ngang bướng. Nếu lỡ may có làm trái ý họ, thì họ sẽ nổi giận lôi đình, việc bé xé thành to.

thoi quen an uong (1)

6.Khi ăn, nghẹo cổ rồi mới nuốt thức ăn

Người này cũng có tính tình rất nóng nảy và không có khả năng đánh giá sự việc. Làm việc gì cũng qua loa đại khái, chỉ thích nhìn thấy mặt tốt của sự việc và rất sợ phải nhận sự thực xấu.

7.Nhai thức ăn bằng răng cửa hay răng nanh, không nhai bằng răng hàm

Phần nhiều người có kiểu nhai thức ăn này có bệnh về tràng vị. Dùng răng cửa hay răng nanh nhai thức ăn rất có khả năng là răng hàm đã bị sâu, không thể nhai thức ăn được. Người này có tấm lòng lương thiện nhưng lại không biết cách lấy lòng người khác, thiếu tinh tế và kém nhạy cảm trong mọi vấn đề. Trong công việc, họ thường không tập trung tư tưởng, tuy có cố gắng làm tốt nhưng kết quả lại thất bại.

thoi quen an uong (2)

8.Khi ăn thường hay liếm môi

Chủ nhân của kiểu ăn này là người có tâm trạng không ổn định, buồn vui thất thường. Tuy nhiên, họ lại là người có sức khỏe rất tốt. Họ thường dồn hết tâm trí vào công việc của mình nhưng đôi khi lại không biết đánh giá công việc và cũng không biết biểu đạt ý kiến của riêng mình. Họ là người khác coi trọng vật chất.

9.Cắm đầu cắm cổ ngồi ăn

Người có kiểu ăn này rất cần cù và chăm chỉ, có sức bền và nghị lực kiên cường. Tuy nhiên, họ lại khá ngoan cố và bảo thủ, làm việc thiếu linh hoạt, không biết tùy cơ ứng biến. Thế nhưng điểm mạnh của họ sẽ lấn át điểm yếu, vận thế sau này của người này sẽ tương đối tốt.

10.Vươn cổ ngồi ăn

Đây là tư thế ngồi ăn của người khá tham lam. Người này có tâm tính khá hẹp hòi, hay đố kị người khác. Họ làm việc hời hợt, cũng không năng nổ hay hoạt bát, do đó không có thành tích gì nổi bật. Cuộc sống của người này tương đối khó khăn, tuổi thọ kém.

hoaibao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *